INTELLIGENCE PROGRAM TỪ CINNAMON AI LABS – HOÀI BÃO GIÁO DỤC VÀ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI

May 7, 2018

Đầu tư giáo dục đã và luôn là con đường chiến lược cho mỗi quốc gia để phát triển kinh tế bền vững. Theo bảng xếp hạng của U.S.News, những chiếc nôi danh giá của nền giáo dục phải kể đến các quốc gia tiên tiến như Vương Quốc Anh, Mỹ, Canada, Đức, Pháp với chi phí khổng lồ cho ngành giáo dục. Là một trong những đất nước đang phát triển, Việt Nam cũng đang vươn mình mạnh mẽ với thị trường giáo dục được đầu tư, rất hấp dẫn nhưng vẫn còn tồn tại nhiều thách thức.

 

Với tuyên ngôn đắt giá về việc trở thành một trong những công ty hàng đầu về Trí tuệ nhân tạo tại khu vực Đông Nam Á, Cinnamon AI Labs chú trọng không chỉ vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm mà còn dành tâm sức lớn để đầu tư vào nguồn lực con người. Cụ thể:

 

Từ ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0…

 

Trong sự khởi phát của cuộc cách mạng tầm cỡ này thì sự đổi mới, sáng tạo đang diễn ra không ngừng nghỉ. Blockchain, Internet vạn vật (IoT), Big Data, Trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác được mong chờ để đem lại sự đổi thay vận mệnh cho bất kỳ quốc gia nào. Là công ty khởi nghiệp tập trung vào Trí tuệ nhân tạo, Cinnamon hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng cấp thiết với những nhân lực tiềm năng trong lĩnh vực. Chúng tôi tự đặt ra những câu hỏi:

 

Phải tìm kiếm những nhân tố tiềm năng ở đâu?

Sân chơi nào đang tồn tại cho các bạn trẻ yêu Công nghệ Tiên phong?

Cộng đồng nào cho những người quan tâm đến Học máy?

 

Và càng nhiều câu hỏi được đặt ra, câu trả lời lại càng rõ ràng hơn, rằng: còn thiếu lắm những cơ hội dành cho người yêu Trí tuệ nhân tạo. Tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực càng nhanh, khả năng khan hiếm nguồn nhân lực lại càng lớn. Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, cung không đủ cầu, cơn khát lực lượng có chuyên môn cao về Trí tuệ nhân tạo luôn thường trực.

 

Đặc biệt, vào thời điểm vài ba trước (2015 - 2016), các hoạt động đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo lại càng ít ỏi hơn. Trước thực trạng ấy, Cinnamon đã quyết định tổ chức Intelligence Program – chương trình đào tạo chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo với mục đích ươm mầm, phát triển những tài năng trẻ có đam mê, nhiệt huyết trong lĩnh vực này.

 

… Đến những thành công rực rỡ khi đầu tư thời điểm, đúng người, đúng lĩnh vực

 

Intelligence Program ra đời khóa đầu tiên năm 2016 với sự tuyển chọn khắt khe để chọn ra 9 gương mặt ưu tú bước vào khóa đào tạo 6 tháng. Cinnamon đã nỗ lực ngay từ những ngày đầu tiên để tạo ra môi trường mà các tài năng trẻ được học hỏi, dẫn dắt bởi những Tiến sĩ, giáo sư nổi tiếng trong ngành, được quan tâm định hướng tương lai, được phát triển bản thân và sống trong những tháng ngày hết mình nghiên cứu, xây dựng sản phẩm, hoàn thiện dự án. Và không chỉ dừng lại ở việc đào tạo các thành viên chính thức của Intelligence Program, từ mùa 2, Cinnamon đã tạo điều kiện cho thêm nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ cơ hội tham gia chương trình với tư cách học viên dự thính. Cinnamon có niềm tin, rằng nhiệt huyết sẵn có của các bạn trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo cùng thêm sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành sẽ đem đến những giá trị tuyệt vời cho lĩnh vực đang mang xu thế phát triển vượt bậc này.

Các thành viên Intelligence Program khóa đầu tiên (2016)

 

Với điểm mạnh ở sự am hiểu nhu cầu thị trường cùng lộ trình đào tạo thực tế, xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, những thành viên tốt nghiệp Intelligence Program đều đã đạt được những thành quả xuất sắc, nổi bật ở IP 2016 là 3 sản phẩm tự nghiên cứu có sức ảnh hưởng cao như: Sản phẩm Trợ lý ảo đa ngôn ngữ - Lily Chatbot (Multilanguage Scheduling Assistant), sản phẩm tự trích xuất thông tin hộ chiếu (Passport Auto-extract Information), sản phẩm tự động đánh giá thẩm mỹ website (Auto Website Aesthetic Evaluation). Tiếp đến IP 2017, 4 ý tưởng đã được triển khai thành dự án, bao gồm: Hệ thống khuyến nghị bài hát dựa trên cảm xúc người dùng, Trợ lý ảo tự động tóm tắt và sắp xếp email, Trợ lý ảo tự động tóm tắt hội thoại trong Slack và nhân tố X - “Phiêu” cùng công nghệ Image Generating.

 

Hiện tại, Intelligence Program 2018 đang trong giai đoạn 2, thời điểm các bạn viên chuyển giao giữa quá trình tiếp thu kiến thức sang thực tập, bước vào giải quyết các bài toán thực tế của thị trường. Hai mảng chính được tập trung chuyên sâu trong IP 2018 là Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Neuro-Linguistic Programming)  và Xử lý hình ảnh (Computer Vision). Là đội ngũ tổ chức, theo sát IP từ những ngày đầu, chúng tôi thực sự rất mong chờ và đặt hi vọng vào những kết quả mà các thành viên sẽ đạt được trong thời gian tới.

 

Tạm kết

 

Cinnamon AI Labs hân hạnh đã là một trong những đơn vị đứng ra dẫn dắt, đào tạo hàng loạt các khóa học về Trí tuệ nhân tạo cho các bạn trẻ tài năng. Bản thân Công ty không mong tạo được tiếng vang trong ngành cũng như không đề cao mục tiêu tuyển dụng, thu về nguồn nhân lực. Mục đích trước nhất của Cinnamon khi mở ra các khóa Intelligence Program là truyền lửa, truyền cảm hứng cho người trẻ, góp phần tạo dựng một cộng đồng chất lượng và tăng dần đều về số lượng qua mỗi mùa.

 

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng đến cuối cùng, một chương trình với ý nghĩa giáo dục lớn như vậy đã, đang và sẽ luôn được Cinnamon khuyến khích phát triển hơn trong tương lai. Có thể nói, Intelligence Program chính là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp với nguồn lực, là cách doanh nghiệp lắng nghe và hiểu người trẻ, là bước đệm mạnh mẽ cho cộng đồng những người yêu thích Trí tuệ nhân tạo đi nhanh và xa hơn.

 

Please reload

Our Recent Posts

Please reload

Archive

Please reload

Tags

Please reload

©2018 by Cinnamon AI Labs